• ปวดหัวข้างเดียวลามไปที่ตาและหู เกิดจากอะไร

  •  Nana02
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัวข้างขวาด้านเดียวมา 3 วันแล้ว รู้สึกหนักหัวและมักจะปวดบริเวณกลางหัวบางครั้งลามไปปวดที่ตาและหู เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ แล้วการออกกำลังกายบริหารสมองช่วยได้มั้ยค่ะหรือต้องรับประทานยาอย่างเดียว
    Nana02  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nana02

    อาการปวดหัวข้างเดียวอาจเกิดได้จากกล้ามเนื้ออักเสบธรรมดา หรือเป็นปวดไมเกรนค่ะ ถ้าไม่ได้ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ หรือมีคลื่นไส้ อาเจียนมาก มีไข้สูง น่าจะเป็นปวดหัวที่ไม่ได้มีสาเหตุร้ายแรงหรือสาเหตุทางสมอง สามารถสังเกตอาการต่อไปได้ รับประทานยาแก้ปวดแก้อักเสบบรรเทาอาการได้ ไม่แน่ใจว่าการออกกำลังกายบริหารสมองเช่นทำกิจกรรมอะไร ถ้าทำแล้วไม่ได้ปวดหัวมากขึ้นก็สามารถทำได้ค่ะ