• ปวดหัวข้างเดียว มักจะมีอาการเส้นเลือดปูดที่ขมับร่วมด้วย จะเป็นอันตรายไหม

  •  Akkara Chaiyapong
    สมาชิก
    อายุ 23 ปี มีอาการปวดตึงที่ไหล่ ต้นคอและปวดศรีษะอยู่บ่อยๆ แต่พักหลังมา เวลาปวดศรีษะจะมีอาการปวดกระบอกตาร่วมด้วย และเมื่อเอามือนวดที่ขมับมักเจอเส้นเลือดปูด และเจอทุกครั้งเวลาปวดศรีษะ เส้นเลือดที่ปูดหากมองจะมองไม่ชัด แต่ถ้าเอามือคลำๆดูจะพบ อยากทราบว่าเป็นอันตรายมั้ยคะ?

     สวัสดีคะคุณ Akkara Chaiyapong

    เรียนอย่างนี้ค่ะ อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะดังนั้น ซึ่งอาการที่ปวดศีรษะจากการอักเสบของเส้นเลือดก็มีได้ค่ะ เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุเลยค่ะ

    อาการปวดศีรษะ สาเหตุที่พบได้คือ

    1. กล้ามเนื้ออักเสบ
    2. เส้นเอ็นอักเสบ
    3. ปัญหาเรื่องของกระดูกต้นคอ
    4. ปัญหาเรื่องของเส้นเลือดอักเสบ
    5. ปัญหาเรื่องของความเครียด
    6. การอดนอน
    7. ปัญหาเรื่องของสายตา ซึ่ง สายตาสั้นยาวเอียงมีผลค่ะ

    นอกจากพยาธิสภาพในสมองก็เป็นได้ค่ะ แต่ต้องมีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ

    แนะนำว่าควรจะปรึกษาแพทย์ค่ะ