• มักมีอาการปวดหัวข้างเดียว หน้ามืดบ่อย เบื่ออาหาร เป็นโรคอะไรร้ายแรงหรือเปล่า

  •  Vorapat Thitiadisai
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือตอนนี้อายุเยี่ยง17 และมีอาการนี้บ่อยมากคือหน้ามักจะมืดบ่อยมากวันละหลายครั้ง และมีอาการปวดหัวข้างเดียวด้วยค่ะ ปวดแบบจี๊ดเลย และช่วงนี้มีอาการเบื่ออาหารด้วยค่ะ ไม่รู้สึกหิวหรืออิ่มเลย อยากรู้ว่าเป็นอะไรร้ายแรงรึปล่าวคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Vorapat Thitiadisai @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ @@ในกรณีของคุณ Vorapat Thitiadisai อาจเป็นอาการปวดศีรษะแบบเทนชั่นหรือจากสาเหตุอื่นๆ แนะนำว่าหากมีอาการปวดศีรษะให้รับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs)และนอนพัก พยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นให้ปวดศีรษะ @ส่วนอาการหน้ามืดแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น ประมาณ 2-3ลิตรต่อวันค่ะ @หากอาการปวดศีรษะเป็นเรื้อรัง หน้ามืดไม่ดีขึ้นและมีอาการกำเริบบ่อยหรืออาการรุนแรง จนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ