• ปวดหัวข้างซ้าย ปวดช่วงขากรรไกรใต้กกหู เจ็บคอ เป็นอาการอะไร ทานยาแล้วไม่ดีขึ้น

  •  Yam Wanrapa
    สมาชิก
    ปวดมากเวลากลืนน้ำลาย เจ็บคอ ปวดช่วงขากรรไกรใต้กกหู กดแล้วเจ็บมาก ลามไปถึงช่วงคอใต้คางต่อมน้ำลาย ฝั่งซ้ายหมดเลย อยากว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ หมอบอกเป็นไมเกรน ทานยาก้อไม่หายค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Yam Wanrapa

    จากที่เล่ามา อาจเป็นต่อมน้ำลาย หรือต่อมน้ำเหลืองที่บริเวณใต้กกหูอักเสบได้นะคะ

    ซึ่งหากบริเวณนั้นอักเสบจะส่งผลให้เกิดอาการปวดศีรษะได้ค่ะ

    หากรับประทานยาแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น แนะนำให้กลับไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ