• มีอาการปวดหัวข้างเดียว หลงลืมบ่อยมาก รู้สึกไม่มีคุณค่า ไม่มีตัวตน ควรทำอย่างไร

  •  Ppppp
    สมาชิก
    หนูมีอาการปวดหัวข้างขวามาระยะหนึ่งเเล้วค่ะช่วงนี้มีหลงลืมเข้ามาทำให้ใช้ชีวิตยากพอสมควรเเถมยังรู้สึกเหมือนตัวเองไรค่าด้วยเหมือนไม่มีตัวตน

     สวัสดีคะคุณ Ppppp

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้คงต้องหาสาเหตุให้ได้ก่อนนะค่ะ ว่ามีอาการปวดศีรษะจากอะไรค่ะ นี่สำคัญมากๆค่ะ

    เนื่องจากอาการปวดศีรษะ ที่มีพยาธิสภาพที่เฉพาะในสมองจะมีส่วนเกี่ยวข้องกันความจำค่ะ และการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ค่ะ นั่นคือ สาเหตุที่เร่งด่วนที่ต้องหาค่ะ

    ต่อมามาดูว่ามีปัญหาเรื่องของความเครียด แล้วทำให้มีปัญหาหรือไม่ค่ะ เช่น

    ปัญหาเรื่องครอบครัว

    ปัญหาเรื่องของเพื่อน

    ปัญหาเรื่องของการเรียน

    ปัญหาในการปรับตัวเข้ากับสังคม

    เพราะถ้ามีปัญหาเหล่านี้ร่างกายจะตอบสนองด้วยอาการป่วยก็ยังได้ค่ะ

    ดังนั้นควรจะไปตรวจให้แน่ใจก่อนว่าไม่มีปัญหาอะไรทางกายภาพก่อนค่ะ แล้วค่อยปรึกษาจิตแพทย์อีกครั้งค่ะ