• มีอาการปวดหลังแล้วพอขยับจะปวดหัวด้านซ้ายเป็นอะไรค่ะ

  •  Natthapat Treeratkhampuang
    สมาชิก
    คุณหมอค้ะคือไม่ทราบว่าถ้าเป็นอาการปวดหลังจี๊ดๆอ่ะค่ะและพอขยับตัวก้อจะมีอาการปวดศีรษะข้างซ้ายค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Natthapat Treeratkhampuang

    อาการปวดหลัง ถ้าปวดบริเวณ สะบัก มักจะทำให้มีอาการปวดศีรษะร่วมด้วยค่ะ เนื่องจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ ต้องถามก่อนค่ะ ว่าช่วงนี้มีการทำงานซ้ำๆ ที่ต้องใช้มือ เช่น การนวด หรือ การทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ต้องนั่งในท่าเดียวตลอดเวลาไหมค่ะ ถ้ามีอาจจะต้องพยายามยืดกล้ามเนื้อค่ะ

    เพราะถ้าทำงานอยู่ในท่าเดียวจะทำให้มีการอักเสบของกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อยึดได้ค่ะ

    เรียกว่า office syndrome แนะนำออกกำลังกายแบบยืดกล้ามเนื้อก่อนนะค่ะ

    Natthapat Treeratkhampuang  Natthapat Treeratkhampuang
    สมาชิก
    ช่วงนี้หนูก็จะนวดให้แม่บ่ยน้ะค้ะพอผ่านมาสักผักหผรือ24ชั่วโมงอ่ะค่ะก็จะมีอาการปวดขาเข้ามาเพิ่มด้วยค่ะร่วมกับปวดศรีษะค่ะ