• มีอาการปวดหลัง เจ็บที่ตัว ไหล่ มาเกือบเดือนแล้วค่ะ หลายครั้งจะเจ็บจี้ดๆตลอด

  •  jjjjjj
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีเรื่องกังวลค่ะ มีอาการปวดหลัง เจ็บที่ตัว ไหล่ มาเกือบเดือนแล้วค่ะ หลายครั้งจะเจ็บจี้ดๆตลอด ไม่ได้กินยาแก้ปวดเพราะไม่รู้สึกปวดค่ะ จนมาตอนนี้เริ่มเจ็บช่วงเอว สะโพก ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับโรคกระดูกสันหลังทับเส้นประสาทหรืออักเสบมั้ยคะ เร็วๆนี้จะได้งานเป็นแอร์โฮสเตสค่ะ กังวลมากๆค่ะ เพราะถ้าเป็นจะไม่สามารถทำงานนี้ได้

     สวัสดีค่ะคุณ   jjjjjj

    อาการปวดหลัง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากสาเหตุบริเวณหลังเอง เช่น กล้ามเนื้อหลังอักเสบหรือเคล็ด หมอนรองกระดูกสันหลังเคลื่อนหรือเสื่อม กระดูกสันหลังเคลื่อนทับเส้นประสาท กระดูกสันหลังยุบตัว กระดูกติดเชื้ออักเสบ หรือกระดูกสันหลังเสื่อม หรือจากสาเหตุอื่น ๆ เช่น จากอวัยวะภายในอย่างเส้นเลือดใหญ่ ตับอ่อน ไต กระเพาะอาหาร ลำไส้ ระบบสืบพันธุ์ เป็นต้น

    แนะนำว่า หากยังอาการยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ