• ปวดหลังเรื้อรังมา 5 ปี ทานยาร่วมกับกายภาพบำบัด แต่ตอนนี้ปวดตอนนอน ก้ม ยืน ขาอ่อนแรงและชาตอนขึ้นบันได ควรทำอย่างไร

  •  tukjaa
    สมาชิก
    ตอนนี้มีอาการปวดหลังร่วม5ปีแล้วไปพบแพทย์มา2โรงบาลหมอบอกว่าเป็นกล้ามเนื้ออักเสบให้ยาคลายกล้ามเนื้อยาแก้ปวดยานวดมีกายภาพบำบัดบ้าง อยากสอบถามว่าตอนนี้มีอาการปวดหลัง นอน ก้ม ยืน แถมขึ้นบันไดรึเดินมาอาการขาอ่อนแรงบางครั้งก็ชาครับผมควรทำอย่างไร
    สวัสดีค่ะ คุณ tukjaa @อาการปวดหลัง สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ, กระดูกอักเสบหรือติดเชื้อ, กระดูกเสื่อม, หมอนรองกระดูกทับเส้น, เนื้องอกที่กระดูกรืออวัยวะข้างเคียง, นิ่วที่ไต, ไตอักเสบติดเชื้อ เป็นต้น @จากประวัติที่คุณ tukjaa เล่ามา อาการจนมีอาการอ่อนแรงที่ขาและมีอาการชา อาจจะต้องไปตรวจซ้ำว่า มีความผิดปกติที่กระดูกหรือหมอนรองกระดูกด้วยรึเปล่านะคะ แนะนำคุณ tukjaa ควรกลับไปพบแพทย์ที่เคยดูแล และแจ้งอาการที่เกิดขึ้นเพิ่มเติมนี้นะคะ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ