• ปวดหลังประมาณ 7-8 เดือน ทานยาแล้วอาการยังไม่หาย ควรทำอย่างไร รักษาวิธีไหนดี

  •  Kik's Punnika
    สมาชิก
    คือตอนปวดแรกๆคือตื่นนอนมาค่ะจะรู้สึกปวดหลังอาการปวดไม่มากนะคะแค่พอรู้สึกได้ค่ะว่าปวดไม่ได้ออกกำลังกายหรือทำไรที่เสี่ยงต่อการปวดหลังเลยค่ะตัดสินใจไปหาหมอโรคกระดูกค่ะหมอให้ยามากินสักสองอาทิตหมอไม่ได้พูดไรเลยค่ะแค่บอกว่าอายุยังน้อยไม่เปนไรมากหรอกแต่ส่วนตัวหนูเป็นโรคกระเพาะมาก่อนละคะเปนมานานกว่าปวดหลังนะคะพอไม่หายเลยเปลี่ยนรพค่ะแต่หมอที่ตรวจเปนแค่หมอตรวจโรคไม่ใช่เฉพาะทางค่ะเขาให้เจาะเลือดและตรวจปัสสาวะค่ะทุกอย่างผลออกมาปกติค่ะแต่อาการปวดหลังไม่ทุเลาลงเลยจากนั้นก็ไปหาหมอเรื่อยๆค่ะเปลี่ยนยาตลอดอาการก้อคงเดิมค่ะหมอเขายังงงกะสิ่งทีีหนูเปนอยู่เลยนะคะจนผ่านมาหลายเดือนเขาเลยให้เอกดูกระดูกค่ะผลออกมาปกติดีค่ะจนหมอเขาก้อไม่รุ้จะทำไงเหมือนกันค่ะซึ่งอาการปวดหลังของหนูไม่มีอาการอื่นๆร่วมเลยนะคะเขาเลยคิดว่าเปนระบบประสาทเลยให้ยาแก้เส้นประสาทอักเสบโรคลมชักอะไรสักอย่างนี่ละคะกินไปก้อเฉยๆค่ะเหมือนเดิมจนหนูรุ้สึกว่าอาการปวดมันปวดมากขึ้นกว่าเดิมจากที่ปวดยุค่ะไม่ได้ปวดจนทนไม่ไหวนะคะระดับความปวดยุปานกลางค่ะและช่วงหลังมานี่มันปวดเกือบตลอดเวลาเลยทำให้รุ้สึกหงุดหงิดมากและหนูก้อไม่ได้ไปหาหมออีกเลยค่ะเคยถามหมอนะคะว่าอาการปวดหลังมันมาจากโรคกระเพาะรึเปล่าทำไมมันเปนนานขนาดนี้หมอเขาก้อบอกว่าไม่น่าจะใช่อะคะตอนนี้หนูคิดไม่ออกค่ะว่าควรกลับไปหาหมออีกไหมหรือจะไปคลีนิคหมอตรวจโรคทั่วไปดีๆดีคะหรือว่าต้องไปรพหรือหาหมอเฉพาะทางไรงี้หรือว่าต้องเริ่มรักษาใหม่ทั้งหมดคะจนป่านนี้หนูยังไม่ทราบเลยค่ะว่าตัวเองเปนอะไร
    สวัสดีค่ะ คุณ Kik's Punnika @อาการปวดหลัง สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ, กระดูกอักเสบหรือติดเชื้อ, กระดูกเสื่อม, หมอนรองกระดูกทับเส้น, เนื้องอกที่กระดูกรืออวัยวะข้างเคียง, นิ่วที่ไต, ไตอักเสบติดเชื้อ เป็นต้น @จากประวัติที่คุณ Kik's Punnika เล่ามา คิดว่าอาการปวดหลังที่เป็นเรื้อรังนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ชัดเจนว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่ไม่ใช่จากโรคกระเพาะอาหารอักเสบนะคะ @อาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบจะปวดที่บริเวณท้องเป็นหลักค่ะ @@แนะนำคุณ Kik's Punnika ว่า ให้หลีกเลี่ยงการยกของหนัก หลีกเลี่ยงท่าทางก้มเงย สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลหากมีอาการปวด และแนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลอีกครั้งนะคะ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ
    Kik's Punnika  Kik's Punnika
    สมาชิก
    หมอคะหนูจะเป็นเนื้องอกไหมคะ กลัววว😭😭😭