• ปวดหลังมากก่อนมีประจำเดือน 2 สัปดาห์ เกิดจากอะไรและควรรักษาอย่างไร

  •  Umaporn Polmuk
    สมาชิก

    ปวดหลังมากก่อนมีประจำเดือน2สัปดาห์ค่ะ จะเป็นอุปสรรคมากเวลานั่งทำงานไม่มีสมาธิปวดมากต้องคอยเดินไปห้องน้ำบ่อยเพื่อบิดตัว แล้วเป็นแบบนี้จนกว่าประจำเดือนจะมาก็คือ2สัปดาห์ ก็จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลงไปด้วย มีวิธีแก้มั้ยคะ หรือสาเหตุที่เป็นแบบนี้ควรอย่างไรดีคะ

    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดท้องก่อนประจำเดือน อาจเป็นอาการหนึ่งในกลุ่มที่เรียกว่า กลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือน Premenstrual syndrome จะมีอาการซึมเศร้า เบื่อ หงุดหงิดง่าย ปวดตึงเต้านม ปวดเมื่อยตามตัว ปวดกล้ามเนื้อ ท้องอืด โดยอาการเหล่านี้จะเกิดก่อนการมีประจำเดือน 5-10 วัน สาเหตุเหล่านี้เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน การรักษาหมอแนะนำให้คุณไปพบแพทย์ เพื่อทำการรักษาและปรับยารับประทานอย่างเหมาะสม