• มีอาการปวดหลังกินยาแก้ปวดแล้วมีปัญหาปวดท้อง กลัวเป็นมะเร็ง

  •  Kik's Punnika
    สมาชิก
    ปวดหลังมาสองเดือนได้ละมั้งคะไปหาหมอมาเจาะเลือดตรวจปัสสวะตอนแรกคิดว่าเปนโรคไตเเต่ก้อไม่เป็นจากนั้นก้อไม่ได้ไปหาหมออีกเลยกินยาแก้ปวดคลายกล้ามเนื้อก็ไม่หายค่ะอาการเปนๆหายๆช่วงหลังๆมาปวดแบบมีอาการร้อนบริเวณแผ่นหลังแล้วบางครั้งกินอะไรเข้าไปก้อร้อนท้องด้วยค่ะจนบางครัังนอนละตื่นมาก้อรุ้สึกปวดหลังค่ะทำให้นอนต่อไม่ค่อยได้เวลานอนเล่นตอนกลางวันถ้านอนหงายจะรุ้สึกได้เลยค่ะว่าปวดแต่เวลายืนหรือเดินอาการจะดีขึ้นค่ะหนูจะเป็นโรคพวกเนื้องอกหรือมะเร็งไหมคะหมอมันไม่มีอาการอื่นร่วมเลยคะชาขาก้อไม่มีปวดขาก้อไม่มี

     สวัสดีคะคุณ Kik's Punnika

    ยาแก้ปวดหลังที่ได้อาจจะเป็นยาต้านการอักเสบนะค่ะ ซึ่งเป็นยาที่มีผลข้างเคียงทำให้มีแผลในกระเพาะอาหารหรือลำไส้ได้ค่ะ หรือระคายเคืองของกระเพาะอาหารได้ค่ะ

    ถ้าตอนนี้อาการปวดท้องหายแล้วแนะนำว่าให้หยุดรับประทานค่ะ

    ถ้ายังมีอาการปวดมาก แนะนำว่าควรที่จะไปพบแพทย์เพื่อรับยารักษาแผลในกระเพาะอาหารค่ะ ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องของมะเร็งนะคะในตอนนี้ค่ะ