• ปวดหลังเป็นๆหายๆ มาเป็นเดือนแล้วค่ะ ไปหาหมอไม่หาย ไม่ได้ยกของหนักค่ะ

  •  Kik's Punnika
    สมาชิก
    มีอาการปวดหลังค่ะน่าจะเกือบเดือนเเล้วไปหาหมอมาสองรอบละค่ะอาการปวดก็ยังเหมือนเดิมมันจะปวดแบบเป็นๆหายๆไม่ได้ปวดตลอดเวลาบางครั้งก็ปวดไปจนถึงเอวเลยอาการปวดยุในระดับปานกลางค้ะปัสวะสีปกติไม่มีอาการปวดลงขาตอนนี้รอตรวจปัสวะอย่างเดียวอาการปวดหลังนี่จะเปนโรคอะไรได้บ้างคะหมอมันปวดมาเองไม่ได้ยกของหนักเลย

    สวัสดีคะคุณ kik's Punnika

    แนะนำเรื่องการยืดกล้ามเนื้อค่ะ

    การออกกำลังกายแบบโยคะ หรือ ฤษีดัดตนค่ะ

    อาการปวดหลังส่วนใหญ่สัมพันธ์กับชีวิตประจำวัน การทำงานค่ะ เช่น การนั่งทำงานนานเกินไปทำให้กล้ามเนื้อเครียด หรือที่เรียกว่า office sydrome

    การออกกำลังกายด้วยการยืดกล้ามเนื้อ และการผ่อนคลายกล้ามเนื้อจะทำให้อาการปวดทุเบาลงได้ค่ะ

    อีกอย่างที่ต้องระวังคือกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาด้านหลังค่ะ ถ้ามีการอักเสบ ก็จะส่งผลให้มีอาการปวดหลังได้ค่ะ

    แนะนำฝึกโยคะ ค่ะ อาจจะเป็นประโยชน์ค่ะ