• ปวดท้องน้อย ปวดบ่อย เหมือนมดลูกจะหลุดไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Tangkwa Saranya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ช่วงมีประจำเดือนรู้สึกคัน หลังหมดประจำเดือนมีอาการปวดตื้อๆหน่วงๆเหมือนมีประจำเดือนเลยค่ะ แต่หมดประจำเดือนไปแล้ว แล้วก้มีอาการปวดปัสสาวะบ่อยเหมือนเป็นโรคกระเพราะปัสสาวะอักเสบ แต่ไม่แน่ใจค่ะว่าอาการแบบนี้เป็นอะไรกันแน่ ปวดตรงนั้นมากๆเลยค่ะปวดเหมือนมดลูกจะหลุด อยากรู้ว่าอาการแบบนี้เป็นอะไรรึเปล่าคะ

     สวัสดีคะคุณ Tangkwa Saranya

    ปวดหน่วงท้องน้อย คงต้องดูสองเรื่องคือ

    • การติดเชื้อระบบทางเดินปัสสาวะ ในเพศหญิง อาจจะเป็นท่อทางเดินปัสสาวะ หรือ ว่าเป็นเรื่องกระเพาะปัสสาวะ
    • ปัญหาเรื่องของเนื้องอกมดลูก
    • เนื้องอกรังไข่ ซึ่งมีโอกาสเป็นได้ค่ะ
    • นอกจากนี้อาจจะต้องดูเรื่องนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะร่วมด้วยค่ะ

    ควรจะได้รับการตรวจภายใน

    การทำอัลตราซาวด์

    และการตรวจปัสสาวะค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชอีกครั้งค่ะ