• คุณแม่เป็นหอบหืด แพ้เพนนิซิลิน มีอาการปวดหัวหลังกินยา ยังมีอาการคลื่นไส้อาเจียนตลอด ไม่ดีขึ้น ต้องทำยังไง

  •  May Paradee Prom-oh
    สมาชิก
    คุณแม่ อายุ 42 ปี ประจำเดือนครั้งล่าสุด 28/06/61*2 Day โรคประจำตัวหอบหืด แพ้ยาเพนนิสิลิน 3 เดือนมีอาการปวดศีรษะเป็นๆหายๆ ร่วมกับมีคลื่นไส้อาเจียนเป็นประมาณรุ่งเช้า ทานยาไมเกรนอาการดีขึ้น 7วันก่อน มีอาการปวดบีบขมับทั้งสองข้างมาก ร่วมกับมีคลื่นไส้ ฝ อาเจียนตลอด รับประทานยา Ergothamine Tramol Ibuprofen Dompridone แล้วยังปวดบีบที่ขมับตลอด 1วันก่อน จึงมา รพ. อีกรอบ หมอให้ Mo 4mg กับ plasil. พักได้สักพักที่ ตื่นมาก็อาเจียนอีก. หมอจึงให้ admit ดูอาการ *ขณะลุกนั่งจะรู้สึกปวดบีบศีรษะบริเวณขมับ และอาเจียน ทุกครั้งเลยค่ะ อาการเป็นยังไงบ้างครั้ง แล้วต้องทำยังไงต่อค่ะ

     สวัสดีคะคุณ May Paradee Prom-oh

    อาการปวดศึรษะเป็นอาการที่ไม่เฉพาะเจาะจงค่ะ อาจจะเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    อาการปวดศีรษะเฉียบพลัน tension

     อาการปวดไมเกรน

    อาการปวดศีรษะcluster

    อาการปวดศีรษะจากไซนัส

    อาการปวดศีรษะก่อนมีประจำเดือน

    อาการปวดศีรษะจากความผิดปรติหรือการติดเชื่อ เช่น การติดเชื้อในหู

    ภาวะเครียด

    สิ่งแวดล้อม เช่า ได้รับกลิ่นบุหรี่

    ตอนนี้ในการดูแลคุณแม่ต้องหาสาเหตุของการปวดศีรษะค่ะก่อนค่ะ

    เนื่องจากอาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อหรือไม่

    การใช้ยาบางชนิดอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องการปวดศีรษะหรือคลื่นไส้อาเจียนได้ค่ะ

    การได้ยาแก้ปวดอย่างแรงก็อาจจะทำให้มีปัญหาคลื่นไส้อาเจียนได้เช่นกันค่ะ

    ตอนนี้อาจจะต้องให้พยายามดืื่มน้ำก่อนค่ะ และอาจจะต้องมองหาสาเหตุ การที่อยู่ในโรงพยาบาลแพทย์จะได้มองหาสาเหตุค่ะ