• ปวดหัวตั้งแต่วันศุกร์ กินยาbrufen อาการยังไม่ดีขึ้นมีวิงเวียนด้วยค่ะ

  •  juthamas
    สมาชิก
    ขออนุญาตสอบถามคุณหมอค่ะ ช่วงวันศุกร์ที่แล้วเรื่มมีอาการปวดศีรษะค่ะ ช่วงสองวันแรกมันปวดทั้งศีรษะเลยค่ะ จะปวดมากช่วงกลางศีรษะ ตอนแรกมันพอทนได้เลยไม่ได้กินยาค่ะ แต่สองสามวันก่อนหน้านี้ มันเริ่มปวดแบบหนักมากค่ะ ปวดตลอดเวลา และมีอาการปวดต้นคอด้วย บางทีจะลุกออกจากเตียงแล้วหน้ามืดเหมือนจะล้ม ปวดจนนอนกึ่งหลับกึ่งตื่น ทานยาพาราไม่หายค่ะ แต่วันจันทร์ทาน โกเฟ่น 400 ไป อาการดีขึ้น พอมาวันนี้ไม่ปวดทั้งศีรษะแล้วค่ะ แต่ปวดข้างขวาแบบจี๊ดๆแทน และเหมือนมีอาการปากเบี้ยวนิดตอนปวด แต่ยังขยับได้ปกติค่ะ อาการอาจตะสับสนนิดหน่อย แต่ขอความรบกวนหน่อยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Juthamas

    อาการปวดศีรษะ เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ ตอนนี้ถ้ารับประทานยาแก้ปวดไม่หาย และมีปัญหาเรื่องของปากเบี้ยวหมอคิดว่าควรจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ

    สาเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้คือ

    ภาวะความดันโลหิตสูง  และอาจจะมีเรื่องของเส้นเลือดในสมองตีบได้ค่ะ หรือแตกก็ยังได้ค่ะ ถ้าเป็นบริเวณไม่ใหญ่มากอาจจะไม่มีปัญหาเรื่องซึมค่ะ

    หรืออาจจะมีเรื่องของไมเกรน ร่วมกับปัญหาปลายประสาทสมองคู่เจ็ดอักเสบก็ยังได้ค่ะ

    หรือ อาจจะเป็นเรื่องของภาวะกล้ามเนื้ออักเสบ ทั้งกล้ามเนื้อรอบศีรษะ ต้นคอ

    ภาวะสายตาที่ผิดปรกติก็ยังได้ค่ะ

    ดังนั้นควรจะรีบไปพบแพทย์ก่อนนะคะ เนื่องจากถ้ามีปัญหาเรื่องของปากเบี้ยวต้องหาสาเหตุค่ะ

    juthamas  juthamas
    สมาชิก
    ไปพบแพทย์มาแล้วค่ะ คิดว่าน่าจะเกี่ยวกับความดันนะคะ เพราะความดันขึ้นไปที่ 102 ตอนนี้ทานยาตามคุณหมอสั่งและปรับเวลานอนอยู่ ขอบคุณคุณหมอมากๆนะคะที่ให้คำแนะนำ