• ความดัน 109/83 ปกติไหม มีอาการปวดหัวข้ามวัน กินยาแก้ปวดไม่ดีขึ้น

  •  น้ำ ผึ้ง.
    สมาชิก
    คือไปหาหมออนามัย หมอก้ให้วัดความดัน แล้วออกมาแบบนี้ค่ะ systolic109 diastolic83 Pulse134 ปกติมัยค่ะ แล้วคือปวดหัวข้ามวันกินพอนสแตนก้ไม่หาย หมอบอกว่าเราไม่ได้เป็นไมเกรน อาการเจอแดดแล้วปวดหัวคืออาการปกติ แต่เคยไปรพ.หมอบอกเป็นไมเกรน งงค่ะ ตกลงเราเป็นอะไรกันแน่

    สวัสดีครับ คุณน้ำผึ่ง

    ข้อมูลที่ให้มา Pulse 134 คืออัตรการเต้นของหัวใจสูงมากครับ ปกติคนเรา = 72 ไม่ควรเกิน 90  ของคุณสูงมาก  อาจเกิดจาก ตื่นเต้น เหนื่อยมาก หรืออาจเป็นโรคไทรอยด์ โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะได้ครับ  ไม่ทราบที่ รพ วัดได้เท่าไรครับ

    อาการปวดหัวไมเกรน มักจะปวดข้างเดียว ปวดแบบ ตุ๊บๆ  อาจมองเห็นสีรุ้ง  ตามัว คลื่นไส้อาเจียนได้  สัมพันธ์กับรอบเดือน ความเครียด เสียงดัง กระตุ้นให้เกิดได้ง่ายขึ้น   อาการของคุณน่าจะเป็นปวดหัวจากความเครียดมากกว่าครับ

    คำแนะนำ  ลองจับชีพจรตัวเองอีกที ขณะนั่งพัก ไม่เหนื่อย  ไม่ได้ทำงานหนัก ออกำลังกาย ถ้ามีค่า > 100 ควรลองไปพบแพทย์ครับ

    กรุณาอ่านเรื่อง ปวดหัวไมเกรน  ได้ที่นี่