• มีอาการปวดหัวปวดกล้ามเนื้อล้าไปทั้งตัวพบแพทย์อาการไม่ดีขึ้นจะมีปัญหาเรื่องโรคร้ายในสมองไหมค่ะ

  •  preda
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ มีเรื่องขออนุญาตเรียนปรึกษาคุณหมอค่ะ

    เมื่อช่วงวันที่ 20 มีนาคม มีอาการปวดหัว เมื่อยตัวเหมือนจะไม่สบาย และหลังจากวันที่ 22 มีนาคม ก็มีอาการปวดศรีษะข้างเดียว พร้อมกับมีประจำเดือน และเรื่มรู้สึก ล้าที่แขนและขา และปวดในบ้างครั้ง ตลอดทั้งสัปดาห์จนถึงวันที่ 29 มีนาคม จึงไปพบหมอ  ด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ เนื่องจากมีอาการปวดล้า เหมือนเพิ่งเป็นตะคริวที่แขน ขา ข้างซ้ายมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมมีอาการปวดหัวข้างซ้าย หมอให้ยาคล้ายกล้ามเนื้อ และยาแก้ปวดมาทาน จนตอนนี้วันที่ 4 เม.ย. ยังคงมีอาการปวดล้าที่แขน ขาอยู่ และปวดศรีษะข้างซ้ายในบ้างครั้ง  แต่เพิ่มเติมคือ ปวดต้นคอ มาถึงหัวไหล่ทั้งสองข้าง ไม่ทราบว่า สาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ และแนวทางในการรักษามีวิธีใดบ้าง และเพราะเหตุใดจึงมีอาการปวด เมื่อยล้าที่ร่างกายซีกซ้ายเพียงด้านเดียวค่ะ   และไม่ทราบว่า จะเป็นโรคร้ายแรงทางสมองหรือไม่ค่ะ ปัจจุบัน อายุ 30 ปี ค่ะ

    สวััสดีคะคุณ preda

    อาการปวดศีรษะ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดตามตัว กล้ามเนื้ออ่อนแรง รับประทานยาคลายกล้ามเนื้ออกาารไม่ดีขึ้นต้องสาเหตุค่ะ

    เช่น

    ความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ค่ะ คือ ไทรอยด์เป็นพิษ

    ระบบประสาท เช่น เรื่องเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งปกติ จะมาด้วยอาการชา หรือ แขนขาอ่อนแรงข้างใดข้างหนึ่ง และควรจะมีประวัติโรคเรื้อรัง เช่น ความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง เบาหวานค่ะ

    เรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ ซึ่งปกติควรจะดีขึ้นหลังได้รับยาคลายกล้ามเนื้อ

    เกลือแร่ในร่างกายผิดปกติ  เช่น โปรแตสเซียมต่ำ

    แนะนำพบแพทย์อายุรกรรมระบบต่อมไร้ท่อค่ะ