• อุดฟันมา 4 ปี ตอนนี้มีอาการปวดฟันซี่ที่ถูกอุด เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Nawaluck Phoung-arm
    สมาชิก
    อุดฟันมา4 ปีแล้ว แต่ตอนนี้มีอาการปวดฟันซี่ที่อุดมากๆๆๆ. เป็นอาการของอะไรคะ ถ้าไปหาหมอหมอจะทำอะไรให้เป็นเบื้องต้นคะ

     สวัสดีคะคุณ Nawaluck Phoung-arm

    ปรกติแล้วอาปวดฟันอาจจะมีปัญหาในเรื่องของการอักเสบของเหงือกรอบๆฟัน หรือ มีเรื่องของแผลที่เหงือกได้ค่ะ โดยมักจะเกิดจากการกัดไปโดน หรือ อาจจะเกิดจากอาหารที่ร้อนเกินไปได้ค่ะ

    นอกจากนี้สาเหตุอีกเรื่องที่ต้องสงสัยและเป็นภาวะที่ต้องได้รับการรักษาคือ การติดเชื้อในโพรงประสาทของฟันค่ะ ซึ่งสามารถเกิดได้ค่ะ ถึงแม้ว่าจะมีการอุดฟันไปแล้วค่ะ เนื่องจากอาจจะมีเรื่องของวัสดุอุดฟันที่หลุดโดยไม่ทราบทำให้มีเรื่องของการติดเชื้อเข้าไปในโพรงประสาทได้ค่ะ ดังนั้นตอนนี้หมอคิดว่าควรจะรับประทานยาแก้ปวดแล้วควรจะพบทัณตแพทย์ค่ะ เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ