• ปวดฟันซี่ที่อุดมาควรทำอย่างไรคะ

  •  tonhorm628@gmail.com
    สมาชิก
    ปวดฟันซี่ที่อุดมาควรทำอย่างไรคะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดฟัน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ฟันผุ ฟันคุด ฟันแตก เหงือกอักเสบ กระดูกรอบฟันอักเสบ เป็นต้น

    แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดเป็นยาพาราเซตามอล หรือ ยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) เพื่อบรรเทาอาการปวด แล้วควรไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ