• ปวดฟันหลังผ่าตัดฟันคุด มาแปดเดือน เกิดจากอะไร

  •  Nattakant Srisarakham
    สมาชิก
    ฝ่าฟันคุดมาได้8เดือนแล้วแต่ทำไมยังปวดฟันข้างที่ฝ่าฟันคุดค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Nattakant Srisarakham

    อาจจะมีอาการปวดได้เนื่องจาก

    • เป็นการปวดของเส้นประสาท
    • เป็นการปวดของการติดเชื้อที่เหงือก
    • เป็นอาการปวดเนื่องจากแรงดันของฟันข้างๆ

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดควรกลับไปตรวจเรื่องของเหงือก และรอบฟันอื่นๆ อีกครั้งค่ะ เพราะถ้ามีภาวะการติดเชื้อจะได้รักษาได้ทันค่ะ แต่ถ้าเป็นแค่เรื่องของการที่มีอาการปวดเสียวจากการับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่เย็นหรือร้อนเกินไปให้สังเกตุอาการได้ค่ะ