• ปวดฟันกรามซี่ที่เคยรักษารากฟัน เกิดจากอะไร

  •  Tac'k KitTi
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ตอนนี้ปวดฟันกรามซี่ที่เคยรักษารากฟันมาแล้วตลอดเวลาเลยค่ะ เวลาใช้มือกดหรือมีอะไรไปโดนอาการปวดก็จะเพิ่มขึ้น อยากทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรคะ พึ่งไปเปลี่ยนยางจัดฟันมาได้ 1 อาทิตย์ค่ะ โดยคุณหมอจะใช้ฟันกรามซี่นี้เป็นตัวหลักในการดึงฟันค่ะ

    **รักษารากฟันมาได้1ปีนิดๆค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Tac'k KitTi

    อาการปวดฟันสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ฟันผุ ฟันแตก ฟันร้าว โพรงรากฟันอักเสบ ฟันคุด เหงือกอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ Tac'k KitTi เล่ามา อาจเป็นผลจากการจัดฟันได้นะคะ ซึ่งอาการปวดมักพบได้ในช่วงที่ปรับเปลี่ยนแรงดึงในการจัดฟัน แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาดูนะคะ แต่หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบทันตแพทยืที่ดูแลอีกทีนะคะ