• ปวดหัวใจร้าวไปไหล่ และใต้ชายโครงขวา

  •  Akkaphol Toentian
    สมาชิก

    ปวดบริเวณหัวใจถึงหัวไหล่  เกิดขึ้นหลังจากกลับจากรร.ตอนนี้มีอาการปวดบริเวณชายโครงด้านซ้าย ผมเป็นอะไรหรอครับ

     สวัสดีคคะคุณ Akkaphol Toentian

    อายุเท่าไหร่ค่ะ มีโรคประจำตัวอะไรไหมค่ะ ได้เล่นกีฬา หรือ ออกกำลังกายหนักไปหรือไม่ค่ะ

    ถ้าอายุน้อยไม่มีโรคประจำตัว ไม่ได้ออกกำลังกายหนักหรือผิดท่า ไม่ได้มีปัญหาอุบัติเหตุ หรือ ไม่ได้ใช้ยาอะไรเป็นประจำอาจจะเป็นเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบได้ค่ะ

    ให้ลองรับประทานยาแก้ปวดก่อนค่ะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้นอาจจะต้องไปตรวจเรื่องคลื่่นไฟฟ้าหัวใจค่ะ