• ผมมีอาการปวดหัววิงเวียนเวลาก้มหน้า กินยาพาราไม่ดีขึ้น จะปวดที่หัวตา อยากทราบ่วาต้องทำอย่างไร

  •  samon
    สมาชิก
    มีอาการปวดตรงหัวตาเวลาก้ม กับเวลาที่เหลือบตามองข้างๆ เป็นตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็นๆ คิดว่าปวดหัวธรรมดา กินยาพาราไปก็ไม่เบาเลย ตื่นมาเช้าวันนี้ก็ยังรู้สึกเหมือนเดิมไม่หาย ทุกทีปวดหัวธรรมดากินยาตื่นนอนมาก็หาย อาการแบบนี้เป็นอะไรหรอคะ ก่อนหน้านี้เป็นคออักเสบ พึ่งรักษาหายได้ไม่นานมานี้ เป็นมาเดือนกว่าๆกว่าจะหาย ตอนนี้นอกจากปวดตรงหัวตา แล้วยังปวดข้อ แล้วก็ปวดท้องร่วมด้วย ควรทำยังไงดีคะ

     สวัสดีคะคุณsamon

    อาการปวดหัวตา เวลาขยับหรือกรอกตา

    ต้องมาดูก่อนนะค่ะ ว่ามีปํยหาอะไรได้บ้างค่ะ

    1. การติดเชื้อที่ต่อมน้ำตา
    2. การล้าของกล้ามเนื้อตา
    3. การอุดตันของท่อน้ำตา
    4. สายตาผิดปรกติ
    5. เปลือกตาบนล่างอักเสบติดเชื้อ

    อาการปวดศีรษะ อาจจะอธิบายร่วมกันกับความผิดปรกติของสายตาได้ค่ะ

    แต่เรื่องปวดข้อ ปวดท้องอาจจะต้องมาแยกเป็นกรณีไปค่ะ

    เนื่องจากอาการปวดข้อเป็นเรื่องที่สามารถมีได้ตั้งแต่แค่การอักเสบของข้อ หรือ เส้นเอ็น จนถึงเรื่องทางระบบภูมิคุ้มกันค่ะ ต้องมีประวัติเพิ่มเติมค่ะ แต่ถ้าจะเอาที่พอจะเกี่ยวกันได้คือเรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ทำให้มีเรื่องการติดเชื้อไปที่เยื่อบุตา และ มีอาการปวดข้อได้ค่ะ

    ส่วนเรื่องปวดท้อง อาจจะต้องดูว่ามีอาการปวดที่ไหนค่ะ

    ถ้าด้านบนอาจจะเป็นเรื่องของแผลในกระเพาะอาหารลำไส้ หรือกรดไหลย้อน

    ถ้าด้ายล่างอาจจะเป็นเรื่องของกระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือ ติดเชื้อช่องคลอดค่ะ

    ถ้าจะให้อธิบายอาการที่สัมพันธ์คือ อาจจะมีเรื่องการติดเชื่อทางเพศสัมพันธ์ก็ทำให้ปวดท้องน้อยได้ค่ะ

    แนะนำแพทย์ หลังจากที่กินยาแล้วไม่ดีขึ้นค่ะ

    ถ้ามีประวัติเสี่ยงแนะนำตรวจค่ะ