• ปวดบริเวณขาที่ดามเหล็ก จะเป็นอะไรมากไหม

  •  Fa Sukit
    สมาชิก
    4-5วันที่ผ่านมาผมมีอาการเจ็บตรงบริเวณขาที่ดามเหล็กและพอใช้มือกดเบาๆก็มีอาการเจ็บอยู่ครับไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรมากไหมครับ
    Fa Sukit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Fa Sukit

    อาการเจ็บขาที่ดามเหล็กอาจเกิดจากเหล็กอยู่ในข้อแล้วขัดขวางการเคลื่อนไหวของข้อ กล้ามเนื้อเส้นเอ็น เกิดการติดเชื้อ แผลบวมแดง เป็นหนอง หรือ เกิดอาการผิดปกติ เช่น ปวดบริเวณเหล็กเวลาอากาศเย็น ผิวหนังมีผื่นแดง เป็นต้น เป็นข้อบ่งชี้ในการผ่าตัดเอาเหล็กออกค่ะ

    แนะนำกลับไปพบแพทย์ที่รักษาอีกครั้ง เพื่อตรวจร่างกายและเอ็กซเรย์ดูตำแหน่งของเหล็กดาม ในระหว่างนี้รับประทานยาแก้ปวด และงดการลงน้ำหนักที่ขาข้างที่เจ็บค่ะ