• ปวดท้ายทอย

  •  Pang Nanthamas
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ..มีอาการปวดท้ายทอยมากหลังจากตื่นนอนแต่เป็นตอนเราดื่มเหล้าค่ะ พึ่งเป็น3-4ครั้งค่ะ ปวดตึงมากค่ะ เกิดจากอะไรค่ะไม่อันตรายใช่ไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Pang Nanthamas

    อาการปวดตึงต้นคอ ส่วนใหญ่เกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ และการที่กล้ามเนื้ออักเสบสัมพันธ์กับการดื่มสุราเป็นได้มากที่สุดคือ มีการบาดเจ็บระหว่างช่วงที่มีอาการเคลิ้มค่ะ อาจจะนอนผิดท่าทาง หรือ อาจจะเกิดจากการ hang over ซึ่งจะทำให้มีการปวดศีรษะและต้นคอได้ค่ะ นอกจากนี้การฟุบหลับแล้วทับแขนตัวเองก็อาจจะทำให้มีการชาของแขนได้คะเรียกว่า saturday syndrome

    ถ้ามีอาการปวดให้ทานแก้ปวดก่อนค่ะ พยายามยืดกล้ามเนื้อต้นคอค่ะ