• ปวดท้องตรงช่วงใต้ลิ้นปี่ เป็นเพราะอะไร

  •  Gusball
    สมาชิก
    ปวดท้องตรงช่วงใต้ลิ้นปี่ เป็นเพราะอะไรคะ
    Gusball  Gusball
    สมาชิก
    ปวดตรงกลางท้องอะคะยันลิ้นปี่
    Gusball  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Gusball

    ปวดท้องบริเวณลิ้นปี่มักเกิดจากกระเพาะอาหารอักเสบค่ะ เพราะเป็นตำแหน่งของกระเพาะอาหาร อาการอื่นที่มักเกิดร่วมด้วยเช่นคลื่นไส้ อาเจียน และอาการปวดที่สัมพันธ์กับอาหารค่ะ แนะนำว่าไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมค่ะ ถ้าเป็นกระเพาะอาหารอักเสบจริงแพทย์จะจ่ายยาลดกรดมาให้ค่ะ