• ปวดท้องรอบสะดือ ปวดๆหายๆ แล้วก็ท้องเสีย เป็นแบบนี้มา5วันแล้ว เกิดจากอะไร

  •  new0603
    สมาชิก
    ปวดท้องรอบสะดือ ปวดๆ หายๆ แล้วก็ท้องเสีย เป็นแบบนี้มา5วันแล้ว เพราะอะไรเหรอคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ new0603

    จากที่เล่ามา อาการปวดท้องร่วมกับท้องเสีย น่าจะเป็นอาการลำไส้อักเสบนะคะ ซึ่งสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อไวรัส,  การติดเชื้อแบคทีเรีย,  การติดเชื้ออื่นๆ,  โรคลำไส้แปรปรวน เป็นต้น

    ดังนั้นหากคุณ new0603 สามารถรับประทานยาแก้ปวดท้องบรรเทาอาการ ดื่มน้ำเกลือแร่สำหรับคนไข้ท้องเสียให้เพียงพอ

    หากอาการต่างๆแย่ลง แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรค และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ