• ปวดจี๊ดๆเป็นๆหายๆที่ตรงกลางสะดือ เกิดจากอะไร

  •  อม ยิ้ม
    สมาชิก
    ปวดท้องตรงกลางใต้สะดือใช่กระเพาะอาหารป่าวค่ะ ปวดจี๊ด เป็นๆหายๆปวดมากเลยค่ะ
    อม ยิ้ม  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ อม ยิ้ม

    บริเวณกลางสะดืออาจจะอยู่ต่ำกว่าตำแหน่งที่เป็นกระเพาะอาหารเล็กน้อยค่ะ แต่ก็ยังเป็นอาการของกระเพาะอาหารอักเสบได้ นอกจากนี้อาจเกิดจากลำไส้ปวดบิดค่ะ ฟังจากอาการแล้วคิดว่าเป็นปวดลำไส้มากกว่าเพราะเป็นๆหายๆ ถ้ามีอาการอื่นร่วมด้วยเช่นถ่ายเหลว อาเจียน มีไข้ อาจเป็นอาหารเป็นพิษค่ะ สามารถกินยารักษาตามอาการได้ เรื่องปวดท้องจะมียาที่คลายการบิดตัวของลำไส้ สามารถซื้อได้ตามร้านขายยา ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์ค่ะ