• เป็นลำไส้อักเสบรักษามาแล้ว แต่ยังมีอาการปวดท้องจี๊ด เป็นมา 4 สัปดาห์แล้ว ต้องทำอย่างไรจึงจะหาย

  •  วีนัส แอ้
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เป็นลำไส้อักเสบก่อนหน้ามีอาการถ่ายบ่อยหลายครั้งต่อวันและมีลมออกตอนนี้ได้กลับมาถ่ายปกติเหมือนเดิม แต่จะมีอาการปวดท้องจี๊ดด้านซ้ายล่างแปปนึ่งก็หายไปเป็นห่างๆค่ะ ตอนนี้ได้รักษาต่อเนื่องมา4อาทิตย์แล้ว ต้องรักษานานอาการปวดท้องจิ๊ดๆจะหายไปค่ะ

    สวัสดีคะคุณ วีนัส แอ้

    ต้องเรียอย่างนี้ค่ะ การที่มีปัญหาในเรื่องของการติดเชื้อของลำไส้ทำให้การทำงานหรือการบีบตัวของลำไส้อาจจะผิดปรกติไปได้ค่ะ ทำให้มีเรื่องของการบีบตัวที่มากเกินได้หรือน้อยเกินไปได้ค่ะ และนอกจากนี้ยังมีโอกาศที่จำทำให้มีเรื่องของการผลิตแก๊สมากว่าปรกติได้ค่ะทำให้รู้สึกไม่สบายตัว หรือ รู้สึกตัวตึง หรือ ปวดแน่นที่ท้องได้ค่ะ

    เมื่อได้รับการรักษาแล้วอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ ระบบทางเดินอาหารจะกลับมาปรกติได้ค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

    ตอนนี้อาจจะต้องปรึกษาแพทย์ว่าอะไรเป็นสาเหตุของอาการลำไส้อักเสบค่ะ ถ้ามีเรื่องของอาหาร อาจจะต้องหลีกเลี่ยงค่ะ เช่น นม หรือ อาหารพวกแป้งบางชนิดค่ะ

    วีนัส แอ้  วีนัส แอ้
    สมาชิก
    ชอบปวดข้างซ้ายเวลาเดิมซ้ำๆ ประมาณ 5โมงถึง 6โมงครึ่งเป็นโรคกระเพาะรวมด้วยหรือปล่าวค่ะ