• กินอาหารแล้วมีอาการแสบท้องเป็นอันตรายไหมค่ะ

  •  Soawaluk Maneewor
    สมาชิก
    ถึงเวลากินข้าวชอบแสบท้องตลอดเลยค่ะ กินข้าวแล้วก็หายไปค่ะ เป็นบ่อบมากค่ะ เป็นๆหาย อันตรายมากไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณSoawaluk Maneewor

    ถ้ามีอาการปวดท้องหลังรับประทานอาหารจะเป็นปัญหาของแผลในลำไส้ค่ะ แนะนำอาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจ เรื่องการติดเชื้อของแบคทีเรีย ค่ะ ถ้ามีการติดเชื้อจริง มียาค่ะ กินสองสัปดาห์ค่ะ

    เป็นยาฆ่าเชื้อ ยารักษาแผลในกระเพาะลำไส้ค่ะ

    ส่วนใหญ่หลังการรักษาการจะดีขึ้นค่ะ

    แต่ก็อาจจะเป็นแค่แผลในลำไส้ธรรมดาก็ได้ค่ะ แนะนำรับประทานยาลดกรด

    หลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัดค่ะ