• ปวดท้องแสบท้อง อาเจียน สอบถามว่าเป็นอาการของโรคใด

  •  pim
    สมาชิก
    ไม่สบายท้อง ปวดท้องบริเวนสะดือ เเสบท้องบริเวนบน พอนวดรู้สึกว่าท้องเเข็งมาก กดไม่ได้เจบ เหมือนจะอุจจาระ เเต่ก็ไม่ออก หิวเเต่เบื่อข้าว กินเข้าไปเเล้วก็ยังปวดท้อง ท้องร้อง ไม่รู้สึกอิ่ม เหมือนจะเรอเเต่ไม่เรอ อาเจียนเเทน เลยไม่อยากกินอะไร จนหน้ามืด เป็นโรคกระเพาะเป็นเเผล หรือกรดไหลย้อนคะ
    pim  pim
    สมาชิก
    ???
    สวัสดีค่ะ จากที่เล่ามาอาจเป็นอาการของโรคกระเพาะอาหารอักเสบได้ค่ะ แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนๆย่อยง่าย รับประทานอาหารให้ตรงเวลา หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด หลีกเลี่ยงชากาแฟน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน หลีกเลี่ยงการดื่มสุราและการสูบบุหรี่ หากปวดแสบท้องมาก อาจใช้ยาน้ำที่ช่วยเคลือบกระเพาะอาหารและลดกรดมาช่วยบรรเทาได้ค่ะ **หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและดูแลตนเองเบื้องต้นแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ