• ปวดท้องจี๊ดๆแล้วหายเองได้ อยากทราบว่าเป็นอะไร

  • มันปวดท้องจี๊ดค่ะไม่รู้เป็นอะไรปวดแล้วก็หายค่ะ
    สวัสดีค่ะ อาการปวดท้องสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ. เช่น โรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคลำไส้อักเสบ โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคตับอ่อนอักเสบ โรคกล้ามเนื้อที่หน้าท้องอักเสบ เป็นต้น. จากที่คุณ Jumnanja เล่ามาหากเป็นอาการปวดจี๊ดแล้วหายเองได้ อาจเป็นได้จากลำไส้บีบตัวรุนแรงจนทำให้รู้สึกปวด หรืออาจเป็นอาการปวดจากกล้ามเนื้อได้ค่ะ. หากมีอาการปวดรุนแรงขึ้น หรือมีอาการอื่นผิดปกติร่วมด้วย แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ