• ปวดท้อง และมีไข้มา 4 วัน

  •  Poom'z Puii
    สมาชิก
    อาการมีไข้ มา 4 วันแล้วคะ พอทานยาแก้ไข้หมดฤทธิ์ยาก็มีไข้อีก ตอนนี้มีอาการปวดท้อง (เหมือนโรคกระเพาะ) ปวดกลางสะดือ กับเหนือสะดือ เวลาปวดต้องงอตัวคะ แล้วก็กดท้อง อาการก็จะเบาลง อาการมีไข้กับปวดท้อง เป็นพร้อมๆกันเลยคะ ตอนนี้ทานยาก็ดีขึ้นแต่ยังไม่หาย รบกวนคุณหมอให้คำแนะนำหน่อยคะ 🙏

    สวัสดีค่ะ

    หากมีไข้นาน 4 วันแล้ว ร่วมกับปวดจนตัวงอ  แนะนำให้ไปตรวจหาสาเหตุของไข้ที่โรงพยาบาลจะดีที่สุดค่ะ  เนื่องจากอาการไข้ร่วมกับปวดท้องเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ  เช่น ไส้ติ่งอักเสบ ไข้เลือดออก ลำไส้อักเสบ ท่อน้ำดีอักเสบ ตับอ่อนอักเสบ เป็นต้น โดยเฉพาะหากรับประทานยาแล้วอาการบรรเทาลงแต่ไม่หายดีค่ะ

    เนื่องจากเป็นไข้และปวดท้องหลายวันจำเป็นต้องได้รับการตรวจประเมิน และตรวจร่างกายอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุของอาการค่ะ ส่วนการดูแลรักษาจะขึ้นกับสาเหตุที่เป็นค่ะ