• ปวดท้อง มีไข้ขึ้น กินข้าวไม่ลง

  •  อาม 'หย๋อง
    สมาชิก

    ปวดท้องครับ พอสักพักก็มีไข้ขึ้น กินข้าวไม่ลง แถมปวดเหมือยตัว ทำยังไงดีครับ

    สวัสดีค่ะคุณ  อาม 'หย๋อง

        อาการปวดท้องเกิดได้จากหลายสาเหตุมากมาย เช่น ท้องผูก โรคลำไส้แปรปรวน

    อาหารเป็นพิษ แพ้อาหาร โรคกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน

    ตับอ่อนอักเสบ ไส้ติ่งอักเสบ เป็นต้น

        การหาสาเตุ จำเป็นต้องถามอาการเพิ่มเติมมากมาย รวมทั้งตรวจร่างกายบริเวณท้องด้วย เพื่อให้การวินิจฉัยที่ถูกต้อง และให้การรักษาต่อไป

    แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น เพื่อให้ทราบว่าต้องทำอย่างไรต่อไปค่ะ แต่หากมีอาการปวดท้องมาก ปวดตลอดเวลา ไข้สูง หรืออาเจียนมาก ควรรีบพบแพทย์ค่ะ