• คลื่นไส้ อาเจียน ปวดบิด และท้องเสียติดต่อกัน เกิดจากอะไร

  •  Tanaphon Buddaduang
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ แม่ผมการคลื่นไส้ อาเจียน ปวดบิด และท้องเสียติดต่อกัน3-4วันแล้วครับ เกินจากอะไร แล้วมันร้ายแรงมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tanaphon Buddaduang @อาการปวดท้อง อาเจียน ท้องเสียนั้น สาเหตุที่พบได้บ่อย คือ โรคกระเพาะและลำไส้อักเสบ ซึ่งหากมีไข้ร่วมด้วย น่าจะเกิดจากการติดเชื้อ แต่หากไม่มีไข้ อาจเป็นจากสาเหตุอื่นๆได้ @อาการที่ควรรีบพบแพทย์คือ หน้ามืด เป็นลม ถ่ายหรืออาเจียนปริมาณมาก การรับประทานข้าวหรือน้ำไม่ได้เลย ปัสสาวะออกน้อยลง หรือมีโรคประจำตัวที่อาจทำให้อาการคนไข้แย่ลงได้รวดเร็ว เช่น โรคเบาหวาน โรคไต โรคตับ เป็นต้น @แนะนำคุณ Tanaphon Buddaduang ให้คุณแม่ดื่มน้ำเกลือแร่สำหรับคนไข้ท้องเสียให้เพียงพอ และพาคุณแม่ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ