• ปวดท้องน้อย คลื่นไส้ 2 สัปดาห์

  •  kidsanee
    สมาชิก
    อยากทราบว่า ที่ท้องน้อยแข็ง เป็นก้อนเกิดจากอะไรคะ จะเป็นอะไรหรือป่าว เป็นมา2อาทิตย์แล้วคะ กินอะไรก็จะอาเจียน ปวดหัวบ่อย

    สวัสดีค่ะ คุณ kidsanee

    สาเหตุของอาการปวดท้องน้อยมาจากอวัยวะที่อยู่ในอุ้งเชิงกรานค่ะ สำหรับผู้หญิง การปวดนั้นอาจมีสาเหตุมาจากอวัยวะระบบสืบพันธ์  มดลูก ท่อนำไข่ รังไข่ ช่องคลอด โรคที่พบได้ เช่น การตกไข่ก่อนมีประจำเดือน  ภาวะอักเสบภายในอุ้งเชิงกราน นอกจากระบบสืบพันธ์แล้ว ยังมีอวัยวะอื่นที่สามารถทำให้เกิดอาการปวดท้องน้อยได้ค่ะ เช่น ไต กระเพาะปัสสาวะ สำไส้ เบื้องต้นอาจทานยาบรรเทาอาการปวดท้องดูก่อนได้ค่ะ แต่หากอาการไม่ดีขึ้น คลื่นไส้ อาเจียน มีไข้ อุจจาระหรือปัสสาวะผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อสอบถามประวัติ ตรวจร่างกาย และตรวจอย่างอื่นเพิ่มเติม อาจรวมทั้งตรวจภายใน ตามความเหมาะสมค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ

    อ่านเพิ่ม   ปวดท้องน้อย

    kidsanee  kidsanee
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ😊