• มีอาการปวดท้องใต้ลิ้นปี่จนต้องยืนตัวงอ กินยาไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Dreammy Kabook Noi
    สมาชิก
    อาการปวดท้องใต้ลิ้นปี่ ปวดมากปวดจนยื่นไม่ได้ต้องงอตัวตลอดเวลา ปวดจนมือสั้นไปหมดทำอะรัยไม่ความดันขึ้นสูง กินยาเคลือบกระเพราะแล้วก้อไม่หายปวดมาเป็นอาทิตย์แล้วคะ

    สวัสดีค่ะ

        อาการปวดท้องใต้ลิ้นปี่ เกิดได้จากหลายสาเหตุมากมาย เช่น โรคกระเพาะอาหาร กรดไหลย้อน  อาการท้องอืดหรือมีลมในท้อง ท้องผูก โรคลำไส้แปรปรวน นิ่วในถุงน้ำดี ลำไส้อักเสบ

    เป็นต้น

        แนะนำว่า ควรปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร สังเกตปัจจัยกระตุ้นให้เกิดอาหาร แล้วหลีกเลี่ยง รวมทั้งงดชา กาแฟ แอลกอฮอล์ หากยังไม่ดีขึ้นควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ