• ปวดท้องใต้ซี่โครงขวา ปวดมากหลังกินอาการ ควรไปหาหมอไหม

  • สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีอาการปวดแบบจุกๆใต้ชายโครงขวา ปวดทั้งวัน เวลาหายใจเข้าลึกๆจะปวดร้าวไปถึงไหล่ รุ้สึกปวดร้าวเป็ดเส้นขึ้นไปเลยครับ ผมลองใช้ผ่ามือตีๆตรงซี่โครง รุ้สึกเหมือนมันปวดเลื่อนลงไปตรงกลางครับ ปวดมากหลังกินอาหารครับ แบบนี้ผมเป็นอะไรครับ ควรไปหาหมอหรือแค่กินยาก็หายครับ ผมเปนโรคเลือดจางด้วยครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ นมจืด' รสช๊อคโกแล็ต

    จากที่เล่ามา บริเวณใต้ชายโครงขวา จะมีอวัยวะต่างๆ ได้แก่ กล้ามเนื้อ กะบังลม ตับ ถุงน้ำดี กระเพาะและลำไส้เล็ก เป็นต้น

    หากเป็นอาการปวดจุกหลังการรับประทานอาหาร อาจเป็นอาการของนิ่วในถุงน้ำดีได้ค่ะ ซึ่งแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ