• ปวดหน่วงท้องเวลาปัสสาวะไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Rattawan Chaoon
    สมาชิก
    ปวดท้องหน่วงๆเวลาฉี่ ปวดแบบทรมารมาก ไม่อยากให้ฉี่ออกเลย คือแบบช่วงฉี่ออกยิ่งปวด เกิดจากสาเหตุอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Rattawan Chaoon

    อาการปัสสาวะแสบขัด ปวดแต่ปัสสาวะไม่ออก มีได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • นิ่วในท่อทางเดินปัสสาวะ

    • นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ

    • การอักสเบในอุ้งเชิงกราน

    • การอักเสบของโพรงมดลูก

    • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เช่น กระเพาะปัสสาวะ ท่อทางเดินปัสสาวะ

      ดังนั้นตอนนี้คงต้องไปตรวจปัสสาวะตรวจาภายใน ค่ะ ถ้ามีเม็ดเลือดแดงปนออกมาอาจจะต้องตรวจดูว่ามีนิ่วไตหรือไม่ค่ะ

      แนะนำพบแพทย์ค่ะ