• ปวดท้องมากๆตอนมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  Fushigate
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้นั่งดูทีวีอยู่ๆก็มีอาการปวดแปร๊บๆขึ้นมาแล้วก็ไม่ได้ปวดอีกเลยคิดว่าหายแล้วไม่น่ามีอะไร ผ่าน5-6วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ขณะมีเพศสัมพันธ์แล้วปวดมดลูกมากๆตอนแฟนแทงมาลึกๆ มันอันตรายมั้ยคะ
    Fushigate  Fushigate
    สมาชิก
    ตอนนี้จะนั่งจะนอนก็ปวด
    Fushigate  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Fushigate

    การปวดลึกๆระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจากการมีเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ เนื้องอกในมดลูก มดลูกติดเชื้อ เนื้องอกที่ปากมดลูก ช่องคลอดอักเสบหรือติดเชื้อค่ะ

    แนะนำว่าถ้ายังปวดทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนมาไม่ปกติ มีเลือดออกผิดปกติระหว่างรอบเดือน ปวดมากเวลามีประจำเดือนร่วมด้วย มีไข้ ตกขาวผิดปกติ ควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติมค่ะ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ได้ งดทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงมากๆ พักผ่อน