• เป็นผู้หญิงก่อนหน้ามีปัญหาท้องเสีย แล้วต่อมามีอาการท้องอืดรอบๆ สะดือ ซึือยามากินก็ไม่หายค่ะ เป็นมากขึ้น

  • (ผู้หญิง)ปวดท้องบริเวณสะดือ(ก่อนหน้านี้ท้องเสียมาก่อนหลังจากมีอาการก็อุจระไม่ออก) มันปนๆทั่วๆบริเวณท้อง ปวดประมาณ5-10นาที เป็นละก็หายละก็กลับมาอีก อาการคือปวดแน่นท้องและจุกตรงเหนือสะดือ คล้ายๆมันก็จะกดเข้าไปตรงท้องละก็หายคล้ายๆคลายออก(มีปวดท้องน้อยด้วยถึงสะดือ)ละกลับมาอีก วนอย่างงี้ เริ่มมีอาการเมื่อ 16 พ.ค เวลา 1:00 จนถึงตอนนี้ ไปร้านขายยาได้ยามาคือยา แก้ปวดเกรงในช่องท้อง,ลดกรด เคลือบกระเพาะอาหาร แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น ปวดหนักกกว่าเดิม

     สวัสดีคะคุณ ดุลยเดช ฝาเรือนดี

    ปรกติเวลามีปัญหารเรื่องการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารโดยเฉพาะเรื่องลำไส้จะทำให้มีอาการท้องอืดหลังจากท้องเสียได้ค่ะ เป็นเรื่องปกติเลยค่ะ อาจจะทำให้รู้สึกอึดอัด แน่นและอาจจะมีปัญหาเรื่องท้องเสียสลับท้องผูกได้สองสามวันค่ะ

    แต่ถ้ามีปัญหาว่ามีไข้ ร่วมกับอาการปวดย้ายที่มาท้องน้อยด้านขวา อาจจะต้องรีบไปตรวจที่โรงพยาบาลค่ะ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องไส้ติ่งอักเสบได้ค่ะ

    แนะนำว่าให้รีบไปเจาะเลือดและตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลค่ะ