• ปวดท้องบริเวณด้านซ้าย มีปวดเป็นช่วงๆ อาเจียนหลังทานอาหาร ถ่ายกะปริบกะปรอย เป็นอาการอะไร

  •  ตัว อ้วน
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องทั่วด้านซ้ายหนักสุดจะมีตรงลิ้นปี่และท้องน้อยด้ายซ้ายรวมไปถึงหลัง ร่วมกับเป็นประจำเดือนแต่ปกติไม่เคยปวดขนาดนี้ เป็นหลังจาก รับประทานอาหารเรียบร้อย ซึ่งอาหารก็เป็นข้าวต้ม มีอาการอาเจียนร่วม ถ่ายกระปิบกระปอย ได้ไปหาหมอมา เมื่อวาน ฉีดยาให้ยามาทาน พอตกดึกจองคืนนี้อารก้กำเริบอีก อยากทราบว่า อาการพวกนี้เกิดจากอะไร เพราะไปพยแพทย์แล้วอาการยังคงเจ็บแบบทรมาน

    สวัสดีค่ะ คุณ ตัว อ้วน

    จากที่เล่ามายังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ชัดเจนนะคะ อาจเป็นอาการของ..

    -การปวดประจำเดือนที่รุนแรง ซึ่งบางรายสามารถมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสียได้ จากฮอร์โมนที่หลั่งออกมาช่วงมีประจำเดือน ซึ่งหลังจากประจำเดือนมา อาการจะค่อยๆดีขึ้นได้

    -อาการกระเพาะลำไส้อักเสบ ซึ่งสามารถทำให้มีทั้งอาการปวดท้องช่วงบนและช่วงล่าง อาเจียน ถ่ายเหลวได้

    - เนื้องอกหรือถุงน้ำที่รังไข่แตก จะมีอาการปวดท้องน้อยรุนแรง และลุกลามไปบริเวณอื่นได้ กรณีนี้ถือเป็นกรณีฉุกเฉิน ควรรีบไปรพ.ค่ะ

    -สาเหตุอื่นๆ

    จากที่คุณตัว อ้วน เล่ามา แนะนำให้กลับไปพบแพทย์ที่รพ.อีกครั้งนะคะ เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ