• มักมีอาการปวดท้องน้อย หลังจากถ่ายอุจจาระเสร็จแล้ว เกิดจากอะไร

  •  Ying Yong
    สมาชิก
    ตอนนี้ ช่วงเช้าจะขับถ่ายปกติ ไม่แข็ง แต่พอเสร็จกิจ จะเจ็บท้องน้อยตรงกลาง ทุกรอบ เป็นพราะอะไรคะ ..

     สวัสดีคะคุณ Ying Yong

    อาการปวดท้องหลังจากมีการถ่ายอุจจาระไม่น่าจะเป็นอาการที่ดีนะค่ะ อาจจะต้องไปตรวจดูค่ะ เพราะอาจจะมีปัญหาในเรื่องของลำไส้อักเสบได้ค่ะ หรือ อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการที่มีอาการของลำไส้บีบตัวมากเกินไประหว่างถ่ายอุจจาระ แล้วทำให้มีการหดเกร็งของกล้ามเนื้อหน้าท้อง

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาอย่างอื่น เช่น การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

    ในผู้หญิงเรื่องของการติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน ปากมดลูก หรือ ช่องคลอดก็ยังเป็นได้ค่ะ

    แนะนำให้พยายามอย่างให้ท้องผูกก่อนนะคะรับประทานยาแก้ปวด

    ถ้าไม่มีขึ้นควรจะพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ