• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันและหลั่งใน หลังจากนั้น 2 วันมีอาการปวดท้องน้อยด้านขวา เกิดจากอะไร

  •  Wankamon Rattanawan
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่ได้ป้องกันและหลั่งใน หลังจากนั้น2วันก็มีอาการปวดท้องน้อยด้านขวา นิดๆ ไม่มาก ไม่ทราบว่ามันบ่งบอกถึงอาการอะไรรึป้าวคะ
    Wankamon Rattanawan  Wankamon Rattanawan
    สมาชิก
    เพิ่มเติมนะคะ จะมีอาการปวดท้องน้อยทุกครั้งที่หลั่งใน ถ้าใส่ถุงหรือหลั่งนอกจะไม่มีอาการปวด

     สวัสดีค่ะ คุณ Wankamon Rattanawan

    อาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ

    แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมกับประจำเดือนผิดปกติ อาจเป็นจากความผิดปกติของมดลูกและรังไข่ได้

    จากที่คุณ    Wankamon Rattanawan เล่ามายังสรุปสาเหตุที่ชัดเจนไม่ได้นะคะ แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดเป็นพาราเซตามอลบรรเทา ร่วมกับพักผ่อน งดออกแรง

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ