• มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน หลังจากนั้นมีประจำเดือน หลังประจำเดือนหมดมีอาการปวกดท้องน้อย จะท้องไหม

  •  Nattuporn Muay
    สมาชิก
    ตั้งแต่ประจำเดือนหมดก้อมีอาการปวดท้องน้อยมาตลอดตกขาวมีกลิ่นปัจสวะสีเหลืองเข้มจะเป็นอะไรรึป่าวค่ะจะท้องรึป่าวเพราะก่อนประจำเดือนจะหมดมีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งในจะท้องไมค่ะหรือแค่ปวดท้องน้อยแบบอื่น

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดท้องน้อยเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ  โดยส่วนใหญ่ในผู้หญิงมักจะเกี่ยวข้องกับอวัยวะในอุ้งเชิงกราน เช่น การตกไข่ก่อนมีประจำเดือน การปวดเกร็งขณะมีประจำเดือน เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่  นอกจากนั้นหากตกขาวมีกลิ่นผิดปกติร่วมด้วยอาจจะเกิดจากสาเหตุที่อาจเป็นอันตราย ได้ เช่น  ภาวะอักเสบภายในอุ้งเชิงกราน  ท่อนำไข่อักเสบ

    หรืออาจเกิดจากสาเหตุต่อไปนี้ซึ่งอาจจะพบได้น้อย เช่น  มีเนื้องอกในมดลูก มะเร็งมดลูกหรือมะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

    ส่วนปัสสาวะที่สีเข้มส่วนใหญ่เกิดจากร่างกายได้รับน้ำไม่พอค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้พบสูตินรีแพทย์เพื่ตรวจหาสาเหตุโดยละเอียดนะคะ