• ปวดท้องน้อย

  • คือเป็นประจำเดือนวันที่ 1มิถุนายน ถึง 3มิถุนายน แล้ววันที่ 6 มิถุนายนได้มีอะไรกับแฟนสดเเต่หลั่งนอก หลังจากมีอะไรกัน 4วันก้มีเลือดออกทางช่องคลอดเเบบกะปิดกะปรอย2วัน หลังจาก3วันก้ปวดท้องน้อยเเบบจุกเสียดนอนงายไม่ได้ ได้นอนตะเคง มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณทิพพิกา จันทะพันธ์

    การหลั่งนอกไม่ได้เป็นวิธีการต้องกันการตั้งครรภ์ที่ดีค่ะ มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ประมาณ ร้อยละยี่สิบ

    แต่ถ้ามีเลือดออกกระปริดกระปรอยอาจจะต้องดูเรื่องกิจกรรมทางเพศ หรือ อาจจะเป็นเรื่องของรอบเดือนได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ถ้าผ่านวันที่มีประจำเดือนไปแล้วแนะนำตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ ถ้ายังไม่ผ่านรอก่อนค่ะ

    และที่สำคัญถ้าไม่มีการตั้งครรภ์แนะนำเรื่องการคุมกำเนิดนะค่ะ

    ตอนนี้อาจจะรับประทานยาแก้ปวดก่อนได้ค่ะ