• ปวดท้องน้อย

  •  manepron
    สมาชิก

    ปวดท้องน้อยคะแบบหน่วงๆคล้ายประจำเดือนแต่ประจำเดือนยังไม่มานะคะเกิดจากสาเหตุอะไรคะ

    สวัสดีค่ะคุณ manepron

    อาการปวดท้องน้อยก่อนมีประจำเดือนเป็นการบีบตัวของมดลูกค่ะ ซึ่งอาการปวดอาจจะเป็นตั้งแต่ครั้งแรกที่มีประเดือนครั้งแรก หรือไม่เคยปวดเลย แล้วมาปวดหลังมีประจำเดือนไปได้สักระยะค่ะ ไม่ได้มีอันตรายค่ะ ให้สังเกตก่อนนะค่ะ รับประทานยาแก้ปวดค่ะ ประจำเดือนมาสองสามวันอาการปวดจะดีขึ้นค่ะ