• เมื่อคืนกินของเผ็ดไปเยอะมากตื่นเช้าขึ้นมาก็ปวดท้องน้อยตอนถ่ายก็ปวดอยากรู้ว่ามันเป็นอะไร

  •  siriluk
    สมาชิก
    เมื่อคืนกินของเผ็ดไปเยอะมากตื่นเช้าขึ้นมาก็ปวดท้องน้อยตอนถ่ายก็ปวดอยากรู้ว่ามันเป็นอะไรหรือป่าวค่ะแต่เดือนทีแล้วมีอะไรกับแฟนและก็กินยาคุมฉุกเฉินไปประจำเดือนยังไม่มาเลยค้ะแต่ไม่ได้เสร็จในน้ะคะ
    สวัสดีครับ สำหรับอาการปวดบริเวณท้องน้อยเกิดได้จากหลายสาเหตุ ที่พบบ่อยๆได้แก่ 1.กระเพาะปัสสาวะอักเสบ(Cystitis) จะมีอาการปวดหน่วงๆท้องน้อย มีอาการปวดปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะครั้งละน้อยๆ ปัสสาวะขุ่น 2.อุ้งเชิงกรานอักเสบ(Pelvic inflammatory disease) มีอาการปวดท้องน้อย ร่วมกับมีไข้ ตกขาวสีและกลิ่นผิดปกติ ปริมาณมาก เจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ 3.เนื้องอกมดลูก(Myoma uteri) เกิดเนื้องอกในชั้นกล้ามเนื้อของมดลูก ทำให้มีอาการปวดขณะมีรอบเดือน มีประจำเดือนไหลออกมาก 4.เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญในชั้นกล้ามเนื้อมดลูก(Adenomyosis) เกิดจากเยื่อบุโพรงมดลูก เจริญในชั้นกล้ามเนื้อมดลูก มดลูกจะมีขนาดโตทั่วๆ มีอาการปวดขณะมีรอบเดือน และมีประจำเดือนมาก 5.การแท้งบุตร(Abortion) เจอได้ในสตรีที่ตั้งครรภ์จะมีอาการปวดหน่วงท้องน้อย มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด มีชิ้นเนื้อหลุดออกมาทางช่องคลอด จะเห็นได้ว่ามีสาเหตุการเกิดมากมาย อาการปวดท้องน้อยจำเป็นต้องได้รับการตรวจร่างกาย ตรวจภายใน และตรวจทางห้องปฏิบัติการเพิ่มเติมเพื่อทำการวินิฉัย หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพิ่มเติมครับ