• เมื่อวานมีเพศสัมพันธ์กันแฟนแล้วมีอาการปวดท้องน้อย ไม่ทราบว่าเป็นอะไรทานยาอาการไม่ดีขึ้นค่ะ

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ เมื่อวานหลังมีอะไรกับแฟนเสร็จสักพักก็ปวดท้องน้อย ปวดอยู่ตลอดเวลา จนวันนี้บองใช้น้ำร้อนประกบ ก้บรรเทาบ้างค่ะ แต่ก้ไม่หาย เลยกินยาน้ำแอนตาซินค่ะ แต่ก้ยังปวดเหมือรเดิมค่ะ ควรทำยังไงดีคะ

    สวัสีดคะคุณณิชา จอกลอย

    ไม่ต้องกังวลค่ะ อาจจะเป็นอาการปวดท้องเนื่องจากมีการหดเกร็งของมดลูกได้ค่ะ จากกิจกรรมทางเพศ

    แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดก่อนคะ่

    สังเกตุอาการว่ามีปัญหาเรื่องไข้ หรือ ตกขาวผิดปกติหรือไม่ค่ะ

    ถ้าไม่มีอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นได้ค่ะ