• หลังจากมีเพศ​สัมพันธ์​เสร็จ​ก็ปวดท้องน้อยมากๆ​ ปวดตื้อๆ แปลบๆจี๊ดๆ

  • หลังจากมีเพศ​สัมพันธ์​เสร็จ​ก็ปวดท้องน้อยมากๆ​ ปวดตื้อๆ แปลบๆจี๊ดๆ​ทรมานมาก​ อยากรู้​ว่าเป็นอันตราย​ไหมคะ แต่ตัวเองเคยปวดท้องเกิดจากโรคช็อคโกแลตซีสมาก่อน​เลยกังวลค่ะ​

    สวัสดีครับ คุณ เบ้น

       การเจ็บในอุ้งเชิงกราน  หรือท้องน้อย   หลังมีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจาก

    1. การอักเสบของอุ้งเชิงกราน เช่นการติดเชื้ออุ้งเขิงกราน มักมีไข้ หรือตกขาวผิดปกติร่วมด้วย

    2. เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

    3. มีก้อนเนื้องอกในอุ้งเชิงกราน

    4. โรคของกระเพาะปัสสาวะ หรือลำไส้ เช่น กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เป็นต้น

    5. พังผืดในอุ้งเชิงกราน

    6 ถุงน้ำรังไข่

       ซึ่งจากประวัติของคุณ อาจจะเกิดจากชีอคโกแลตซิสที่เป็นอยู่ก็ได้ครับ อย่างไรก็ตามหากอาการปวดไม่ดีขึ้น หรือมีอาการอื่นเพิ่มแนะนำไปตรวจภายในเพิ่มเติมเพื่อวินิจฉัยและรับการรักษาครับ